BÀi tập vể mắt

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng tuổi nhìn rõ các vật ở xa mà ko phải điều tiết .Muốn nhìn rõ các vật gần nhất cách mắt 25cm thì phải đeo sát mắt kính +2,5 dp
a) xác định điểm Cc,Cv
b)Nếu deo kính có độ tụ +2 dp thì mắt nhìn rõ các vật trong khoảng nào
 
G

galaxy98adt

một người đứng tuổi nhìn rõ các vật ở xa mà ko phải điều tiết .Muốn nhìn rõ các vật gần nhất cách mắt 25cm thì phải đeo sát mắt kính +2,5 dp
a) xác định điểm Cc,Cv
b)Nếu deo kính có độ tụ +2 dp thì mắt nhìn rõ các vật trong khoảng nào
a)
ADCT: [tex] D = \frac{1}{f} \Rightarrow f = 0,4 (m) [/tex]
Người đó nhìn rõ các vật gần nhất cách mắt 25cm => Ảnh thu được là ảnh ảo
ADCT: [tex] \frac{1}{f} = \frac{1}{d} - \frac{1}{d'} => d' = \frac{200}{3} (cm) [/tex]
Vậy [tex] C_c = \frac{200}{3} cm, C_v = \infty [/tex]
b)
ADCT: [tex] D = \frac{1}{f} \Rightarrow f = 0,5 (m) [/tex]
ADCT: [tex] \frac{1}{f} = \frac{1}{d} - \frac{1}{d'} \Rightarrow d = \frac{200}{7} (cm) [/tex]
Vậy người đó nhìn rõ vật trong khoảng từ [tex] \frac{200}{7} cm [/tex] đến [tex] \infty [/tex]
 
Top Bottom