L
luanbyt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. các điểm M,N,P lần lượt trên cạnh AD',BD,A'C sao cho Am=DnN=s với x<a√2 . và AC'=3AP. G là trọng tâm tam giác DD'C'
a/ chứng minh khi x= (a√2)/3 thì MN//A'C và (GPN)//(BCC'B').
b/ gọi Q thuộc đoạn AC sao cho AQ=y. x và y thay đổi thỏa 1/x +1/y =1/a. chứng minh mặt phẳng (BMQ)luônn chứa một đường thẳng cố định
a/ chứng minh khi x= (a√2)/3 thì MN//A'C và (GPN)//(BCC'B').
b/ gọi Q thuộc đoạn AC sao cho AQ=y. x và y thay đổi thỏa 1/x +1/y =1/a. chứng minh mặt phẳng (BMQ)luônn chứa một đường thẳng cố định