bài tập về mặt cầu khối cầu

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho hình chóp SABC có SA vuông(ABC), AB=c, AC=b, góc BAC=alpha. Gọi H, K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB, SC. Chứng minh rằng các điểm A, B, C, H,K cùng thuộc một mặt cầu và tính bán kính của mặt cầu đó theo b,c và alpha.
Bài 2/ Cho hai tia Ax, By chéo nhau và vuông góc nhau, AB là đường vuông góc chung, AB=a. Lấy các điểm C, D trên Ax, By. Xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD theo a, AC=b, BD=c
Bài 3/ Cho tứ diện SABC, SA vuông (ABC), SA=a. Định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiép tứ diện SABC khi tam giác ABC:
A/ Vuông tại A và BC=2b
B/ Cân tại A, góc BAC=120 độ và AC=b
giúp mình giải mấy bài này nha với vẽ hình bai hai giúp mình nha
 
D

dien0709

Bài 2/ Cho hai tia Ax, By chéo nhau và vuông góc nhau, AB là đường vuông góc chung, AB=a. Lấy các điểm C, D trên Ax, By. Xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD theo a, AC=b, BD=c

Bạn vẽ tứ diện đỉnh D đáy ABC sẽ có tg ABC vuông tại A,DB vuông góc với đáy.Gọi M là trung điểm BC,vẽ MI // BD cắt DC tại I là tâm hình cầu cần tìm,bk = nửa DC $DC^2=BD^2+AB^2+AC^2$

Nếu bài 1 cho thêm tg ABC vuông tại B thì tâm là trung điểm AC
 
Top Bottom