bài tập về mảng

C

cbeo100kg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sử dụng 1 mảng 1 chiều và 1 mảng 2 chiều để thực hiện yêu cầu sau :
- mỗi phần tử a sẽ lưu 1 số (0=<a=<4)
-Với mỗi giá trị của a ,lấy đó làm số lượng cho hàng thứ i của dãy b[i,j] trong mảng 2 chiều b

- Sau khi nhập vào các giá trị của ma trận b , hãy sử dụng mảng 1 chiều c để lưu các giá trị trung bình của từng hàng của b
 
O

ochuotqb

PHP:
var a: array [1..100] of integer;
    b: array [1..100,0..4] of integer;
    c: array [1..1000] of real;
    i,j,s,n:integer;
 begin
  write('Nhap n: ');
  readln(n);
 for i:=1 to n do
     begin
         write('a[',i,']= ');
            readln(a[i]);
        while (a[i]<0) or (a[i]>4) do
              begin
                   write('Nhap lai a[',i,']= ');
                   readln(a[i]);
              end;
        end;
 for i:=1 to n do
  for j:=1 to a[i] do
   begin
    write('b[',i,',',j,']= ');
       readln(b[i,j]);
   end;
 for i:=1 to n do
  begin
       for j:=1 to a[i] do
             c[i]:=c[i]+b[i,j];
      c[i]:=c[i]/a[i];
  end;
 writeln('Gia tri trung binh : ');

 for i:=1 to n do
  writeln('Hang ',i,': ',c[i]:4:2,' ');
readln
end.
 
Top Bottom