Bài tập về mạch điện

H

hieukaka321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3101407891_99472797.jpg


Giúp mình nha :D:D:D Thank trước
 
H

hoatraxanh24

a. Khi K mở:
Áp dụng định luật Ohm cho toàn mạch:
$I_a=\dfrac{E}{r+R_1+R_2}=0.75A$
Ampe kế chỉ 0,75A.
Vì $R_2$ và C song song nên $U_C=U_2=I.R_2=0,75.2=1.5V$
Điện tích trên tụ: $q_C=CU_2=3\mu C$
b. khi K đóng.
-Số chỉ Ampe kế: $I_a=\dfrac{E}{r+R_2}=1,125A$
Hiệu điện thế 2 đầu $R_2$: $U_2=U_C=R_2.I_a=3,375V$
-điện tích rên tụ: $q_C=CU=6,75 \mu C$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom