bài tập về lượng giác

N

nguyenbahiep1

....................................................................................................



cạnh đối = sin 60 .8 = 2căn 3
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

hix bài tập 16 - SGK mk k pit lm bà con giúp mk với
Cho tam giác vuông có 1 góc 60 và cạnh huyền có độ dài là 8.tính độ dài cạnh đối diện vs góc 60:-*:-*:-*

+) gọi tam giác vuông là ABC và vuông tại A
+) đặt B = [TEX]60^o[/TEX]

\Rightarrow cạnh đối diện là AC

\Rightarrow [TEX]sinB = \frac{AC}{BC}[/TEX] \Rightarrow [TEX]sin60 = \frac{AC}{BC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AC = BC.sin60 = \frac{\sqrt[]{3}}{2}.8 = 4\sqrt[]{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gabenho_lovely

+) gọi tam giác vuông là ABC và vuông tại A
+) đặt B = [TEX]60^o[/TEX]

\Rightarrow cạnh đối diện là AC

\Rightarrow [TEX]cosB = \frac{AC}{BC}[/TEX] \Rightarrow [TEX]cos60 = \frac{AC}{BC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AC = BC.cos60 = \frac{1}{2}.8 = 4[/TEX]
huhuhu seo a lm tắ quá z.hix tại sao cos60 lại thành 1/2 vậy ạ@-)@-)@-)
 
Top Bottom