Bài tập về lượng giác

A

anglezumy_99

N

nguyentrantien

1.Cho góc nhọn x biết tan x= 2căn 2. Tính sin x và cos x
2. Tính giá trị biểu thức
A= cos^2 2 độ + cos^2 40 độ+ cos^2 50 độ+ cos ^2 88 độ.
3. Cho sin = 2/5 Tính giá trị biểu thức
M= 5 sin^2 x -20/21cos^2 x.
1.
[tex]1+tan^2x=\frac{1}{cos^2x}[/tex]
[tex]1+(2\sqrt{2})^2=\frac{1}{cos^2x}[/tex]
[tex]9=\frac{1}{cos^2x}[/tex]
[tex] cos^2x= \frac{1}{9}[/tex]
[tex] sin^2x=1-cos^2x[/tex]
[tex] =\frac{8}{9}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
2

20071006

tajuu kage bushin no jutsu !!!

1.Cho góc nhọn x biết tan x= 2căn 2. Tính sin x và cos x
2. Tính giá trị biểu thức
A= cos^2 2 độ + cos^2 40 độ+ cos^2 50 độ+ cos ^2 88 độ.
3. Cho sin = 2/5 Tính giá trị biểu thức
M= 5 sin^2 x -20/21cos^2 x.

3, có sinx = [tex] \frac{2}{5}[/tex]
và [tex] sin^2 x + cos^2 x =1[/tex]
\Rightarrow [tex] (\frac{2}{5})^2 + cos^2 x =1[/tex]
\Rightarrow [tex] cos^2 x = \frac{21}{25} [/tex]
thay vào M \Rightarrow [tex] M= 5.(\frac{2}{5})^2 + \frac{20}{21}.\frac{21}{25} [/tex]
\Rightarrow M = [tex] 1\frac{3}{5} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness


2. Tính giá trị biểu thức
A= cos^2 2 độ + cos^2 40 độ+ cos^2 50 độ+ cos ^2 88 độ.

\Rightarrow A = 2
 
Top Bottom