Vật lí 10 Bài tập về lực

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng là 100 g bắt đầu chuyển động nhanh dàn đều và đi được 80 cm trong 4s
a) Tính lực kéo biết lực cản là 0,02 N,cùng phương ngược chiều với lực kéo
b) Nếu sau thời gian 4s đó lực kéo ngừng tác dụng thì sau bao lâu vật sẽ dừng lại?
c) Sau quãng đường ấy lực kéo phải bằng bao nhiêu để vật chuyển động thẳng đều và tính vận tốc chuyển động lúc đó?
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a)
[tex]a=\frac{s-v_0t}{\frac{1}{2}t^2}=\frac{0,8-0}{\frac{1}{2}.4^2}=0,1(m/s^2)\\ \\ F_k=ma+F_c=0,1.0,1+0,02=0,03(N)\\ \\ v=v_0+at=0+0,1.4=0,4(m/s)\\ \\[/tex]
b) Lực kéo ngừng tác dụng nên =0
[tex] a=\frac{F_k-F_c}{m}=\frac{0-0,02}{0,1}=-0,2(m/s^2)\\ \\ t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{0-0,4}{-0,2}=2(s)\\[/tex]
c) Vật chuyển động thẳng đều nên [tex]F_k=F_c=0,02(N); a=0(m/s^2)[/tex]
Vận tốc chuyển động đã tính ở câu a (v=0,4)
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom