bài tạp về lực phát động

L

lunun_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A xe(I) cđtndđ với vận tốc ban đầu 5m/s đuổi theo xe (II) khởi hành cùng lúc tại B cách A 30m.Xe (II) cđtndđ ko vận tốc ban đầu cùng hướng xe (I) .Biết khoảng cách ngắn nhất giữa 2 xe là 5m.KL của 2 xe:$m_{1}$=$m_{2}$=1 tấn.Tính lực phát động cùa xe (I) biết $a_{1}$=2$a_{2}$và bỏ qua lực ma sát:khi (46)::)
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

khoảng cách ngắn nhất giữa 2 xe là :
$\Delta x=\left | x_{1}-x_{2} \right |=\left | \left ( 5t+2a\frac{t^{2}}{2} \right )-(30+a\frac{t^{2}}{2}) \right |=\left | 5t+a\frac{t^{2}}{2} -30\right |=\left | (\frac{\sqrt{a}t}{\sqrt{2}}+\frac{5}{\sqrt{2a}}) ^{2}-(30+\frac{25}{2a})\right |$\geq $\left | -(30+\frac{25}{2a} )\right |$

từ đó ta tìm đc giá trị nhỏ nhất của $\Delta x$ theo a,lại biết khoảng cách nhỏ nhất là 5,suy ra đc a.
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom