Bài tập về Lực Lorenxơ

K

kieuanh142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dòng điện có cường độ I1 = 6 A và I2 = 9 A chạy trong hai dây dẫn thẳng, dài song song cách nhau 10cm trong chân không I1 ngược chiều I2. Cảm ứng từ do hệ hai dòng điện gây ra tại điểm M cách I1 6 cm và cách I2 8 cm có độ lớn bao nhiêu ?

Mình cần bài giải chi tiết. Ai tốt bụng giải giúp mình . Thanks !
 
D

daisukinahito

cau tra loi

thấy lâu r` mà ko có ai trả lời _ __!
ko biết bạn có còn cần ko (chắc là ko cần nữa =.=') nhg thôi mình cứ trả lời nhé :)

gọi I1 là A, I2 là B
=> AB = 0.1m
MA = 0.06m
MB = 0.08m

có: MA^2 + MB^2 = AB^2
=> tam giác ABM vuông tại M => véc tơ B(1M) vuông góc với véc tơ B(2M)
lại có: B(1M)= (2.10^(-7).I1)/MA = 2.10^(-5) (T)
B(2M) = (2.10^(-7).I2)/MB = 2,25.10^(-5) (T)

=>B(M) = căn( B(1M)^2 + B(2M)^2 ) ~ 3,01.10^(-5)

Hơi khó nhìn :p bạn thông cảm nhe :)

a`. bài này đâu có thuộc phần lực lorenxo
 
Top Bottom