Vật lí 8 Bài tập về lực đẩy Acsimét

Phan Trà Giang

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
52
42
21
19
Gia Lai
HOCMAI Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối hộp chữ nhật rộng 2cm, dài 10cm, cao 4cm chìm trong chất lỏng có khối lượng riêng 1,3g/[tex]cm^{3}[/tex] sao cho trục của nó thẳng đứng và đáy dưới cách mặt nước 24cm.Tìm:
a/ Lực tác dụng lên mặt trên khối hộp
b/ Lực tác dụng lên mặt dưới khối hộp
c/ Trọng lượng bị mất do nhúng vào chất lỏng. Cho áp suất khí quyển là p=10^5N/[tex]m^{2}[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khối hộp chữ nhật rộng 2cm, dài 10cm, cao 4cm chìm trong chất lỏng có khối lượng riêng 1,3g/[tex]cm^{3}[/tex] sao cho trục của nó thẳng đứng và đáy dưới cách mặt nước 24cm.Tìm:
a/ Lực tác dụng lên mặt trên khối hộp
b/ Lực tác dụng lên mặt dưới khối hộp
c/ Trọng lượng bị mất do nhúng vào chất lỏng. Cho áp suất khí quyển là p=10^5N/[tex]m^{2}[/tex]
a) Lực này bao gồm áp suất khí quyển gây nên và lực do cột chất lỏng có chiều cao h1 ( h1 = 24 -4 = 20 cm)
=> F = (po + d*h1)*S
b) Lực này cũng vậy nhưng h2 = 24 cm ( áp suất của chất lỏng)
=> F' = (po + d*h2) *S =...
c) Trọng lượng bị mất do nhúng vào chất lỏng chính là sự chệnh lệch độ lớn của F và F'
=> F'' = F' - F =...
 
Top Bottom