bài tập về lực đẩy acsimet

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khinh khí cầu có V=10m3 chứa Hidro; bik khối lượng vỏ khí cầu = 10kg; Dkk=1,29 kg/m3; D(Hidro)=0,09kg/m3
a/ khí cầu có thể kéo đc 1 vật nặng bao nhiu
b/Mún kéo 1 vật nặng 60 kg bay lên cần khí cầu có V= bao nhiu

P/s: m.n làm nhanh nhá, mình cần gấp đoá :D

 
H

haiyen621

a) Trọng lượng riêng của không khí là :
[tex]d_1[/tex] = 1,29 x 10 = 12,9 ( N / [tex]m^3[/tex] )

Trọng lượng riêng của Hidro là :[tex]d_2[/tex]= 0,09 x 10 = 0,9 ( N / [tex]m^3[/tex] )

Trọng lượng của vỏ khí cầu
[tex] P_1 [/tex] = [tex]m_1 [/tex] x 10 = 10 x 10 = 100 (N)

Lực đẩy Acsimet của không khí tác dụng vào khinh khí cầu là :

[tex]F_A[/tex] = [tex]d_1[/tex] x V = 12,9 x 10 = 129 (N)

Trọng lượng của khí Hiđro trong khinh khí cầu là
[tex] P_2 [/tex] = [tex]d_2[/tex] x V = 0,9 x 10 = 9 (N)

Gọi m là khối lượng của vật có thể kéo lên ta có :
[tex]F_A[/tex] \geq [tex] P_1 [/tex] + [tex] P_2 [/tex] + 10 x m

\Rightarrow m \leq ([tex]F_A[/tex] - [tex] P_1 [/tex] - [tex] P_2 [/tex]) / 10 = 2kg

\Rightarrow Khối lượng lớn nhất mà khinh khí cầu có thể nâng lên là 2 kg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom