bài tập về lực đàn hồi khó

C

chieckhantiennu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình cần gấp
cho lò xo nằm ngang: độ cứng k=50N/m,gắn vào quả cầu M=50g, quả cầu 2 có m=50g va chạm với M (v1=0)vận tốc v2=0,2 m/s. tính độ biến dạng lớn nhất ( ma sát bỏ qua) đối với
a) va chạm mềm
b) va chạm đàn hồi trực diện
 
N

nobeltheki21

Tl

Va chạm mềm.
Btoàn động lượng.
Tìm vsau vc=0,1m/s.
HỆ cđ 1 đoạn x t0hì dừng.
1(M m).v^2:/2=kx^2/2
từ đó tìm đc x=0,45cm.
Tvơg tự vs va chạm đàn hồi xuyên tâm.
Áp dụng ct tìm v.
Sau đó dùng btoàn là ra.
Goodluck
 
Top Bottom