Vật lí 10 Bài tập về lực cơ học( Nâng cao)

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo có độ cứng là k=50N/m, chiều dài ban đầu là 36 cm, treo vật có khối lượng m=0,2 kg có đầu trên cố định, quay lò xo quanh 1 trục thẳng đứng qua đầu trên của lò xo, vật m vạch ra một đường tròn nằm ngang hợp với trục lò xo góc 45 độ. Tính chiều dài lò xo và số vòng quay trong 1 phút
Cho luôn kết quả đây:41,6cm và 55,8 vòng/phút
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lò xo có độ cứng là k=50N/m, chiều dài ban đầu là 36 cm, treo vật có khối lượng m=0,2 kg có đầu trên cố định, quay lò xo quanh 1 trục thẳng đứng qua đầu trên của lò xo, vật m vạch ra một đường tròn nằm ngang hợp với trục lò xo góc 45 độ. Tính chiều dài lò xo và số vòng quay trong 1 phút
Cho luôn kết quả đây:41,6cm và 55,8 vòng/phút
hqc gắn trục quay
khi đấy vật chịu Fqtlt ( quán tính li tâm ) =m.
trong hqc này vật đứng yên
[tex]Fđh.cos45=mg[/tex]
[tex]Fđh.sin45=Fqtlt=m.\omega ^{2}.r[/tex]
r là khoảng cách từ trục quay đến vật
[tex]Fđh=k.(l-lo)[/tex]
[tex]r=l.sin45[/tex]
thay vào là ra
 

vatli11a

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
14
2
6
23
Phú Thọ
thpt tam nong
]P=mg=2N
tan45=P/Fht;(can2)* p=F;F=2.83N;
L
1=L+F/k=41.6cm;
r=L1 /(can2)=29.2cm
m.r.(omega)2 =P
=>omega=5.85;
f=55.8 vòng/phút

 
Top Bottom