bài tập về lãi suất kép

C

chitrung1411998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:bạn gửi 1000 đô la được trả lãi kép theo tháng với ls 0,5%/tháng.giả sử mỗi tháng rút ra 50 đo la để trả tiền điện,hỏi số tiền còn lại sau 1 năm.
bài 2: :giả sử bạn gửi 1000 đô la với lãi suất kép là 5%/năm trong vòng 6 năm .hỏi bạn nhận được bao nhiêu tiền sau 6 năm.nếu ngân hàng tính lai theo quý thì bạn nhận được bao nhiêu tiền??????
 
L

linhtototo

thank nha

BÀI 1:bạn gửi 1000 đô la được trả lãi kép theo tháng với ls 0,5%/tháng.giả sử mỗi tháng rút ra 50 đo la để trả tiền điện,hỏi số tiền còn lại sau 1 năm.
bài 2: :giả sử bạn gửi 1000 đô la với lãi suất kép là 5%/năm trong vòng 6 năm .hỏi bạn nhận được bao nhiêu tiền sau 6 năm.nếu ngân hàng tính lai theo quý thì bạn nhận được bao nhiêu tiền??????

1)công thức tính lãi kép A=a(1+m%)^n
\LeftrightarrowA=1000(1+0.5%)^12=1062(do)

Mà̀ Mỗi tháng rót ra 50 do nền 12 tháng rót ra 600do

Vậy một năm còn lại Số tiền là 462 ĐÔ:)>-
2) Một năm có 4 quý vậy 6 năm có 24 quý
Vay Lãi xuất là 5/24%

A=a(1+m%)^n
\LeftrightarrowA=1000(1+5/24%)^24=1051(ĐÔ)

;););););););)ngân hàng đều pán a nên gửi ngân hàng khác tốt hơn nha:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom