bài tập về kim loại

M

meou23292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp X gồm Mg và kim loại M. hòa tan hoàn toàn 8 gam hỗn hợp X cần vừa đủ 200 gam dung dịch HCL 7.3%. mặt khác cho 8 gam hỗn hợp X tác dụng hoàn toàn với khí Cl2 cần dùng 5.6 lít Cl2(đkc) tạo ra hai muối clorua. Kim lạoi M và phần trăm khối lượng của nó trong hỗn hợp X.

2.thực hiện hai thí nghiệm sau:
- thí nghiệm 1: cho m gam hỗn hợp Ba và Ai vào nước dư, thu được 0.896 lít khí (đkc)
- thí nghiệm 2:cho m gam hỗn hợp trên cho vào dung dịch NaOH dư thu được 2.24 lít khí (đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

1.hỗn hợp X gồm Mg và kim loại M. hòa tan hoàn toàn 8 gam hỗn hợp X cần vừa đủ 200 gam dung dịch HCL 7.3%. mặt khác cho 8 gam hỗn hợp X tác dụng hoàn toàn với khí Cl2 cần dùng 5.6 lít Cl2(đkc) tạo ra hai muối clorua. Kim lạoi M và phần trăm khối lượng của nó trong hỗn hợp X.
Tớ giải thế này ...có gì mọi ng sửa dùm ...
n (HCl) = 0,4 mol n (Cl2) = 0,25 mol
Do đó : Có sự thay đổi hóa trị của KL M ; >> M : Fe (cái này hình như chỉ mỗi KL sắt có mà )
Sau đó > n (Fe) = 0,25 .2 - 0,4 = 0,1 ==> %m thì tự tính nha

2.thực hiện hai thí nghiệm sau:
- thí nghiệm 1: cho m gam hỗn hợp Ba và Ai vào nước dư, thu được 0.896 lít khí (đkc)
- thí nghiệm 2:cho m gam hỗn hợp trên cho vào dung dịch NaOH dư thu được 2.24 lít khí (đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là bao nhiêu?
Gọi số mol Ba Al : a, b mol
Dựa vào số mol khí chứng tỏ tn 1 Al dư
Viết pt lập hệ , có điều tn 1 Al pu tạo khí tỉ lệ theo số mol OH- của Ba : 4a = 0,04 mol
tn 2 : a + 1,5 b = 0,1
a= 0,01 ; b= 0,06
Tự tính tiếp nha .
 
Top Bottom