Toán 9 Bài tập về HPT

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$

Attachments

  • 1525436327024-1101817292.jpg
    1525436327024-1101817292.jpg
    1.6 MB · Đọc: 35

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
Bạn cần xem lại những kiến thức đã học vì đây cũng chỉ là các bài đơn giản, không khó lắm đâu, mình nghĩ bạn nhìn toàn thấy dấu căn nên rối, nhưng trước sau gì cũng sử dụng phương pháp cộng đại số, nhưng phải nhân 2 về của pt để có triệt tiêu đi một ẩn.... :D
Mấy câu này mik hông có bt lm khó nên mik ms nhờ các bạn
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
câu l thì bạn phá ngoặc rồi chuyển vế và dùng cộng đại số
câu m thì pt dưới nhân với 2 rồi cộng đại số
câu i thì pt trên nhân căn 3 , pt dưới nhân 2 rồi cộng đại số
Bạn có thế trình bày rồi gửi qua topic này mình có thể xem giùm xem bạn có làm đúng không !
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Câu 1:
Phương trình tương đương: [tex]\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} 6x+4\sqrt{3}y=18 & & \\ 6x-3\sqrt{3}y=-3 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}..... & & \\ \sqrt{3}y=15 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 2:
Phương trình tương đương:
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2x+2y=4 & & \\ ........ & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}4y=5-5\sqrt{2} & & \\ x+y=2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 3:
Phương trình tương đương:
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2\sqrt{3}x+2\sqrt{2}-10=0 & & \\ ...... & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}......... & & \\ 5\sqrt{2}y=10 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow .............[/tex]
Câu 4:
Pt tương đương:
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}................ & & \\ 9(x-1)-3(y-2)=15 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}.................. & & \\ 11(x-1)=22 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow .............[/tex]
Câu 5
Pt tương đương:
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}............. & & \\ 4\sqrt{x}+2\sqrt{y}=8 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}................ & & \\ 7\sqrt{x}=7 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow ...........[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom