bài tập về hpt lớp 9

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kidi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

iúp mình vơi!!bài về hpt lớp 9?


cho hệ pt
{(a-1)x + y =a
{x+(a-1)y = 2

hệ có 1 nghiệm duy nhất là (x,y)
a) tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào a
b) tìm các giá trị để a thỏa mãn 6x^2 -17y =5
c) tìm các giá trị nguyên của a để biểu thức (2x -5y)/(x+y) nhận giá trị nguyên

giải chi tiết, rỏ ràng
 
J

jris1

trước hết tìm đk để pt có nghiệm duy nhất đc a#0 vad a#2.
rồi giải hpt tìm x,y theo a ta đc (x;y)=( (a+1)/a ;1/a )
=> đẳng thức cần tìm là x-y=(a+1)/a-1/a =a/a=1
xong câu (a)
Tiếp câu (b):
thay x;y tìm đc vào PT rồi giải như bt=> miễn trình bày
câu (c) xét tử
2x-5y=2x-2y-3y=3-3y
=> (3-3y)/x+y nguyên thay x;y từ trên xuống ra
(3a-3)/(a+2)=3-9/(a+2)
=>a+2 thuộc Ư(9)
=> bạn tự làm nốt nha.
Mình nghĩ làm thế này là rõ lắm rồi đó
 
G

girltoanpro1995

iúp mình vơi!!bài về hpt lớp 9?


cho hệ pt
{(a-1)x + y =a
{x+(a-1)y = 2

hệ có 1 nghiệm duy nhất là (x,y)
a) tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào a
b) tìm các giá trị để a thỏa mãn 6x^2 -17y =5
c) tìm các giá trị nguyên của a để biểu thức (2x -5y)/(x+y) nhận giá trị nguyên

giải chi tiết, rỏ ràng
Coi dạng bài này ....
 

Attachments

  • BD HSG THCS chuyen de he phuong trinh.pdf
    102.3 KB · Đọc: 0
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom