Toán 11 Bài tập về hoán vị...

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]5[/tex] chữ số [tex]1,2,3,4,5[/tex].
[tex]a)[/tex] Hỏi có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có [tex]5[/tex] chữ số khác nhau
[tex]b)[/tex] Hỏi trong những số tìm được có bao nhiêu số chẵn?
[tex]c)[/tex] Tìm tổng của các số tự nhiên tìm được ở câu [tex]a)[/tex] .

em còn câu [tex]c)[/tex] chưa biết làm, giúp em với ah
 
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Số số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau lập từ 1, 2, 3, 4, 5 là 5! = 120 số
Như vậy trong 120 số đó ta thây rằng ta có thể chia ra được 60 cặp số $(x;y)$ sao cho $x+y=66666$
Vậy tổng của 120 số trên là $60.66666=3999960$
 
Top Bottom