bài tập về hình toạ độ mặt phẳng khó và hay

D

dong_xinh_gai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho tam giác ABC vuông tại A với B(-3;o),C(7:0)và bán kính đường tròn nội tiếp là r=2[TEX]\sqrt{101}[/TEX]-5. Tìm toạ độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác ABC biết I có tung độ dương

2,Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho hình thoi có 3 cạnh thuộc 3 đường thẳng
d1:5x-12y-5=0
d2:5x-12y+21=o
d3:3x+4y=11
Viết phương trình cạnh còn lại
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Bài 2 nhé:
Dễ thấy (d1) // (d2)
Gọi A=(d1)[TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX] (d3) \Rightarrow A([TEX]\frac{19}{7}[/TEX];[TEX]\frac{5}{7}[/TEX]
Gọi B=(d2)[TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX] (d3) \Rightarrow B([TEX]\frac{6}{7}[/TEX];[TEX]\frac{59}{28}[/TEX]
\Rightarrow AB=[TEX]\sqrt[2]{(\frac{19}{7}-\frac{6}{7})^2+(\frac{5}{7}-\frac{59}{28})^2}[/TEX]=[TEX]\frac{65}{28}[/TEX]

Do số lằng nhằng quá nên mình chỉ nói cách giải thôi nhé
đến đây gọi C thuộc (d1) (1 ẩn). Tìm điểm C thỏa mãn AC=AB (tìm được)
Do đường thẳng còn lại (d4) // (d3) và đi qua C nên có PT là
3.(x-hoành độ C)+4.(y-tung C)=0
KL...
 
Top Bottom