T
thief223
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình bình hàng ABCD, các đường chéo cắt nhau tại O. Gọi, E, F,G,H theo thứ tự là giao điểm các đường phân giác của các tam giác AOB, BOC, COD, DOA. chứng minh EFGH là hình thoi.
2.Tứ giác ABCD có góc C bằng 40 độ, góc D bằng 80 độ, AD=BC. gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, CD. Tính các góc EFD, EFC
3. Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh AB, điểm E thuộc cạnh AC sao cho BD=CE. Gọi I, M ,K theo thứ tự là trung điểm của BE, CD,BC,DE.
a) Tứ giác MINK là hình gì?
b) Chứng minh Ik vuông góc với tia phân giác At của góc A.
4. Cho hình bình hành ABCD, AB= 2AD, góc D bằng 70 độ. Gọi H là hình chiếu của B trên AD, M là trung diểm của CD. Tính góc HMC
2.Tứ giác ABCD có góc C bằng 40 độ, góc D bằng 80 độ, AD=BC. gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, CD. Tính các góc EFD, EFC
3. Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh AB, điểm E thuộc cạnh AC sao cho BD=CE. Gọi I, M ,K theo thứ tự là trung điểm của BE, CD,BC,DE.
a) Tứ giác MINK là hình gì?
b) Chứng minh Ik vuông góc với tia phân giác At của góc A.
4. Cho hình bình hành ABCD, AB= 2AD, góc D bằng 70 độ. Gọi H là hình chiếu của B trên AD, M là trung diểm của CD. Tính góc HMC