Toán 8 Bài tập về hình thang cân

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
  • Like
Reactions: Tungtom

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Đây mình đã có cách làm rồi iiiiiiiiiiiiiiiiiiiii :
Ta chứng minh được tam giác DAC= tam giác CBD.
=> CA vuông góc DA. và góc ACD=góc BDC.
Chứng minh được CA là tia phân giác góc DCB nên góc DCA= góc ACB. Mà BD là tia phân giác ADC nên:
góc ADB=góc BDC= góc ACD= góc BCA.(1)
Ta có: tam giác DBC có góc DBC= 90 độ.
=> BDC+BCD=90 độ(2)
Từ (1) và (2)=> 3. góc BDC= 90 độ=> góc BDC= 30 độ.
Rồi từ đó là tính ra được hết luôn :D:D:D
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom