Toán 6 Bài tập về hình học

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai góc kề nhau AOB, BOC có tổng số đo góc là 160° trong đó góc AOB = 7 lần góc BOC
a) Tính số đo góc AOB, góc BOC ?
b) Trong góc AOC vẽ tia OD sao cho góc COD . Chứng tỏ OD là tia phân giác của góc AOB?
c) Vẽ tia OE là tia đối của tia OC. SO sánh góc AOC và góc BOE?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hai góc kề nhau AOB, BOC có tổng số đo góc là 160° trong đó góc AOB = 7 lần góc BOC
a) Tính số đo góc AOB, góc BOC ?
b) Trong góc AOC vẽ tia OD sao cho góc COD . Chứng tỏ OD là tia phân giác của góc AOB?
c) Vẽ tia OE là tia đối của tia OC. SO sánh góc AOC và góc BOE?
upload_2018-8-9_7-7-10.png
____________________________________________________________________
a) Ta có: [tex]\widehat{AOB}+\widehat{BOC}=160^{\circ}\Leftrightarrow 8.\widehat{BOC}=160^{\circ}\Rightarrow \widehat{BOC}=20^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AOB}=160^{\circ}-20^{\circ}=140^{\circ}[/tex]
b) Không rõ đề
c) Dễ dàng tìm được: [tex]\widehat{AOE}=20^{\circ}[/tex]
Mà: [tex]\widehat{BOC}=20^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AOE}+\widehat{AOB}=\widehat{BOC}+\widehat{AOB}\Rightarrow \widehat{BOE}=\widehat{AOC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom