Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh. Trên đoạn thẳng SA,SB lần lượt lấy các điểm M,N sao cho SM/SA=1/2, SN/SB=2/3, gọi K là trung điểm CD.
a)Xác định các giao điểm E của BC và (MNK). Tính BE/BC?
b)Tìm giao tuyến (MNK) cắt (SAD)
c)Tìm thiết diện của (MNK) và hình chóp
d)Gọi F là giao điểm của AE và BK. Chứng minh ME, NK, SI đồng quy
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh. Trên đoạn thẳng SA,SB lần lượt lấy các điểm M,N sao cho SM/SA=1/2, SN/SB=2/3, gọi K là trung điểm CD.
a)Xác định các giao điểm E của BC và (MNK). Tính BE/BC?
b)Tìm giao tuyến (MNK) cắt (SAD)
c)Tìm thiết diện của (MNK) và hình chóp
d)Gọi F là giao điểm của AE và BK. Chứng minh ME, NK, SI đồng quy
Last edited by a moderator: