Toán 11 Bài tập về hình chóp có đáy là hình thang vuông.

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D. AB=2a, AD=DC=a, SA vuông góc (ABCD).
1/ Chứng minh: SDC và SBC là các tam giác vuông.
2/ Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. Chứng minh tứ giác MNCD là hình chữ nhật.
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D. AB=2a, AD=DC=a, SA vuông góc (ABCD).
1/ Chứng minh: SDC và SBC là các tam giác vuông.
2/ Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SB. Chứng minh tứ giác MNCD là hình chữ nhật.
1)
SA vuông góc với DC
AD vuông góc với DC
=>DC vuông góc (SAD)
=>DC vuông góc SD
=>tam giác SDC vuông
AD vuông góc SA
AD vuông góc AB
=>AD vuông góc (SAB)
=>AD vuông góc SB
mà AD song song BC
=>BC vuông góc SB
=> tam giác SBC vuông
2)
MN là đường trung bình của tam giác SAB
=>MN song song AB
=>MN song song DC
DC vuông góc (SAB)
=>DC vuông góc DM
=>MNCD là hình chữ nhật
 
Top Bottom