![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho hình bình hành ABCD. Lấy M trên BC, N trên CD sao cho BN=DM. Giả sử BM và DN cắt nhau tại O. Chứng minh AO là tia phân giác góc BOD.
2. Cho tam giác ABC (AB<AC) và một điểm P nằm trong tam giác sao cho [tex]\widehat{PBA}=\widehat{PCA}[/tex]. Đặt H và K là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AB và AC. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh MH=MK và [tex]\widehat{HMB}<\widehat{KMC}[/tex].
Em xin chân thành cảm ơn!
2. Cho tam giác ABC (AB<AC) và một điểm P nằm trong tam giác sao cho [tex]\widehat{PBA}=\widehat{PCA}[/tex]. Đặt H và K là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AB và AC. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh MH=MK và [tex]\widehat{HMB}<\widehat{KMC}[/tex].
Em xin chân thành cảm ơn!