Toán 8 Bài tập về hình bình hành

hoangthiminhthao1974@gmail.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
1
0
1

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho hình bình hành ABCD. Vẽ ra phía ngoài tam giác đều ABE, ADF. CMR a) góc EAF=góc EBC
b) tam giác CEF đều
c) Cho M,N,P lần lượt là trung điểm của BD, AE, AF
tính góc MNP
Câu a,b mk giải đc rùi giúp mk câu c nhé!!!!!
nối AC ta có
PN là đtb t/g AFE
=>ANP=AEF
tương tự ta có
ANM=AEC

AEC+AEF=FEC=60( cm ý b)
=> ANP+ANM=60=MNP
 
Top Bottom