V
vanculete
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong đề thi ĐH phần hình lớp 10 là không thể thiếu phải không , nó chỉ chiếm 1 điểm
nhưng lại làm được rất dễ dàng , mình lập pic này mong bạn ủng hộ bằng cách
- cùng với nhau giải các bài tập về loại này ( giải chi tiết thì càng tốt )
- bạn nào có bài hay ,ý tưởng hay , phương pháp hay cùng nhau đóng góp "một cây làm
chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao "
mình bắt đầu với bài tập
=> LƯU Ý : BẠN NÀO CÓ BÀI TẬP VÀO LOẠI NÀY THỐNG NHẤT POST Ở PIC NÀY NHE
Bài tập 1 : Cho 2 điểm A (1;2) B (0;1) và đường thẳng d có phương trình
[TEX]\left{\begin{x=t}\\{y=2t+1} [/TEX]
Tìm M thuộc d sao cho
a- MA +MB nhỏ nhất
b- | MA-MB | nhỏ nhất
Bài tập 2 : Cho tam giác ABC A (2;-1) ; và hai đường vuông góc trong góc A ,B lần lượt có pt
x-2y+1=0 ; x+y+3=0
lập phương trình cạnh BC
nhưng lại làm được rất dễ dàng , mình lập pic này mong bạn ủng hộ bằng cách
- cùng với nhau giải các bài tập về loại này ( giải chi tiết thì càng tốt )
- bạn nào có bài hay ,ý tưởng hay , phương pháp hay cùng nhau đóng góp "một cây làm
chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao "
mình bắt đầu với bài tập
=> LƯU Ý : BẠN NÀO CÓ BÀI TẬP VÀO LOẠI NÀY THỐNG NHẤT POST Ở PIC NÀY NHE
Bài tập 1 : Cho 2 điểm A (1;2) B (0;1) và đường thẳng d có phương trình
[TEX]\left{\begin{x=t}\\{y=2t+1} [/TEX]
Tìm M thuộc d sao cho
a- MA +MB nhỏ nhất
b- | MA-MB | nhỏ nhất
Bài tập 2 : Cho tam giác ABC A (2;-1) ; và hai đường vuông góc trong góc A ,B lần lượt có pt
x-2y+1=0 ; x+y+3=0
lập phương trình cạnh BC