bai tap ve hieu suat cua bep

C

chau_9501802

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giup em bai nay voi :p

nguoi ta dung bep dau de dun soi 2 lit nc tu 20C dung trong 1 am nham co khoi luong 0,5 kg ting luong dau hoa can thiet biet chi co 30% nhiet luong do dau hoa toa ra lam nong nc va am

:D cac anh giup em nhanh nhe em dang can ghap :D

-Chú ý:Ko để chữ màu đỏ trong bài!
 
Last edited by a moderator:
T

thobongkute

BÀi này thiếu nhiệt dung riêng của nước và ấm .................

Xem lại đề đj
 
N

ngocthaotnt_1997

ji đâu bài ni mình tự cho :)
nhiệt dung riêng của nước là 4200 j/kg.K
của ấm đồng là 880j/kg.k
 
N

ngocthaotnt_1997

Một khối gỗ hình lập phương có thể quay quanh cạnh A(hình vẽ) khối gỗ có trọng lượng là 100N có các cạnh a= 60 cm cạnh b= 80 cm
a) Tính lực F cần tác dụng cào cạnh C theo phương CD để khối gỗ nhấc lên khỏi sàn.
b) Tìm lực nhỏ nhất, lớn nhất tác dụng vào C để nhấc khổi gỗ lên khỏi sàn, hướng của các lực này
hình vẽ không biết cách up lên nên pa kon mà đọc được vẽ hình ra như sau:
vẽ một khối hình hộp chữ nhật có một cạnh nằm trên bờ.
trên bờ có canh AB (A bên trái, B bên phải)
hai đỉnh còn lại là CD(C bên phải, D bên trái)
ta được hình vẽ
 
Last edited by a moderator:
T

thobongkute

ai giup em bai nay voi :p

nguoi ta dung bep dau de dun soi 2 lit nc tu 20C dung trong 1 am nham co khoi luong 0,5 kg ting luong dau hoa can thiet biet chi co 30% nhiet luong do dau hoa toa ra lam nong nc va am

:D cac anh giup em nhanh nhe em dang can ghap :D



Nhiệt lượng cần cung cấp cho nước để tăng nhiệt độ từ 20C đến 100C là
Q1=2.4200.(100-80) = 672000j
Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm nhôm để tăng nhiệt độ từ 20C đến 100C là
Q2=0.5.880.(100-80) = 3520j
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước là
Q=Q1+Q2=672000+3520 = 707200 j
Do hiệu suất của bếp là H = 30% nên thực tế nhiệt cung cấp do bếp dầu toả ra là
Q3=[TEX]\frac{Q}{H}[/TEX]=[TEX]\frac{70200}{30%}[/TEX]=2357333j



 
Top Bottom