S
sonad1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vật B có khối lượng [TEX]m_B = 0,5 kg[/TEX] đặt trên mặt bàn nằm ngang được nối với vật A có khối lượng [TEX]m_A = 0,5kg[/TEX] bằng một sợi dây mảnh vắt qua một ròng rọc có khối lượng không đáng kể (như hình vẽ). Vật C có khối lượng [TEX]m_C = 0,5 kg[/TEX] được đặt trên vật B và nối với một sợi dây được buộc vào tấm D cố định. Ban đầu vật A được giữ ở độ cao h=1m so với mặt đất. Thả cho vật A chuyển động.
1. Tìm gia tốc của vật A và lực căng của các sợi dây.
2. Sau bao lâu vật A rơi tới đât ? Kể từ lúc đó vật B còn đi được một đoạn đường bằng bao nhiêu thì dừng lại ? Coi vật B khá dài để C luôn luôn nằm trên B.
Cho biết hệ số ma sát trượt ở các mặt tiếp xúc đều bằng 0,2. Bỏ qua ma sát ròng rọc, lấy g =10
1. Tìm gia tốc của vật A và lực căng của các sợi dây.
2. Sau bao lâu vật A rơi tới đât ? Kể từ lúc đó vật B còn đi được một đoạn đường bằng bao nhiêu thì dừng lại ? Coi vật B khá dài để C luôn luôn nằm trên B.
Cho biết hệ số ma sát trượt ở các mặt tiếp xúc đều bằng 0,2. Bỏ qua ma sát ròng rọc, lấy g =10