Toán 10 Bài tập về hệ trục tọa độ

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình bình hành ABCD với A(1;3);D(5;2) cạnh BC qua M(3/2;-1).Tâm hình bình hành nằm trên trục Ox.Tìm B,C
$BC$//$AD$ nên [tex]\overrightarrow{u}_{BC}=\overrightarrow{AD}=(4;-1) \\ \Rightarrow \overrightarrow{n}_{BC}=(1;4)[/tex]
=> $(BC): 2x+8y+5=0$
tâm của hbh nằm trên trục Ox thì có tung bằng 0
[tex]\Rightarrow B(b;-2); \ C(c;-3)[/tex]
Thay vào pt $(BC)$ là ra nhé!
 
  • Like
Reactions: Phạm Tuyết Linh
Top Bottom