Toán 9 Bài tập về hệ thức Vi ét

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Theo Viet
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}.x_{2}=m^2-1(1) & & \\ x_{1}+x_{2}=2m-1(2) & & \end{matrix}\right. (2)\Rightarrow x_{1}=2m-1-x_{2}[/tex] Thay vào [tex](x_{1}-x_{2})^2=x_{1}-3x_{2}[/tex] để tính x2 theo m nhé!!!
Sau đó có: [tex]x_{1};x_{2}[/tex] theo m rồi thay vào (1) là ra
P/S: Trên đó là phương pháp của mình, chứ mình cũng chưa đặt bút thử....Bạn xem coi có giúp ích gì được k nhé!!!! :D
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom