Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là hình chiếu vuông góc của H trên các cạnh AB, AC. Cho BH = 3cm, CH= 12cm.
a) Tính AB, AC
b) Chứng minh HF =2HE
c) Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC, đường thẳng này cắt đường thẳng AB tại I, kẻ AK vuông góc CI tại K. Chứng minh: CI^3/CB^3 = IK/BH
Các bạn giúp mình giải phần B,C nếu có thể thì mình xin các bạn giúp chi tiết hơn ạ ><
a) Tính AB, AC
b) Chứng minh HF =2HE
c) Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC, đường thẳng này cắt đường thẳng AB tại I, kẻ AK vuông góc CI tại K. Chứng minh: CI^3/CB^3 = IK/BH
Các bạn giúp mình giải phần B,C nếu có thể thì mình xin các bạn giúp chi tiết hơn ạ ><