I
iamchi96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho tan B + tan C= sin A / sin B.sin C
chứng minh tam giác ABC vuông
bài 2:cho cot B + cot C = sin A / cos B.cos C
chứng minh tam giác ABC vuông
bài 3: cho tam giác ABC chứng minh rằng:
a) bc( b^2 -c^2) cos A +ca(c^2 - a^2)cos B + ab(a^2 -b^2)cos C =0
b)abc( cos A + cos B + cos C) = a^2 ( p -a) + b^2(p - b) + c^2(p - c)
c) a( a-bcosC) / b( b - acos C) = a^2 + c^2 - b^2 / b^2+ c^2 - a^2
chứng minh tam giác ABC vuông
bài 2:cho cot B + cot C = sin A / cos B.cos C
chứng minh tam giác ABC vuông
bài 3: cho tam giác ABC chứng minh rằng:
a) bc( b^2 -c^2) cos A +ca(c^2 - a^2)cos B + ab(a^2 -b^2)cos C =0
b)abc( cos A + cos B + cos C) = a^2 ( p -a) + b^2(p - b) + c^2(p - c)
c) a( a-bcosC) / b( b - acos C) = a^2 + c^2 - b^2 / b^2+ c^2 - a^2