Toán 10 Bài tập về hệ bất phương trình bậc nhất

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. D(thử tọa độ các điểm xem điểm nào thỏa mãn)
2. Ta có [tex]x-y \leq 2 \Rightarrow y-x \geq -2[/tex]
Thử C ta thấy thỏa mãn. Chọn C.
3. Gọi x là số đơn vị vitamin A,y là số đơn vị vitamin B.
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} x\leq 600\\ y\leq 500\\ 400\leq x+y\leq 1000\\ \frac{1}{2}x\leq y\leq 3x \end{matrix}\right.[/tex]
Ta cần tìm min của [tex]100x+70y[/tex]
[tex]100x+70y=70(x+y)+30x=70(x+y)+\frac{15}{2}x+\frac{45}{2}x \geq 70.400+\frac{15}{2}x+\frac{15}{2}y=28000+\frac{15}{2}.(x+y)\geq 31000[/tex]
Chọn B.
 
Top Bottom