![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm M. Kẻ ME // AB. MF // AC
a) AEMF là hình gì
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để AM=FE
c) Khi M di chuyển trên cạnh BC thì tâm hbh AEMF di chuyển trên đường nào
d) Khi ABC ⊥ A, xác định vị trí của M trên BC để AM=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]
e) Khi ABC ⊥ A, xác định vị trí của M trên BC để EF ngắn nhất
Bài 2: Bên ngoài ΔABC dựng các hình vuông ABDE, ACGH. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của EH, EB, BC, HC. C/minh MNPQ là hình vuông
Bài 3: Bên ngoài hình chữ nhật ABCD dựng các hình vuông CDFE, BCHK. Chứng minh AE ⊥ FH
a) AEMF là hình gì
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để AM=FE
c) Khi M di chuyển trên cạnh BC thì tâm hbh AEMF di chuyển trên đường nào
d) Khi ABC ⊥ A, xác định vị trí của M trên BC để AM=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]
e) Khi ABC ⊥ A, xác định vị trí của M trên BC để EF ngắn nhất
Bài 2: Bên ngoài ΔABC dựng các hình vuông ABDE, ACGH. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của EH, EB, BC, HC. C/minh MNPQ là hình vuông
Bài 3: Bên ngoài hình chữ nhật ABCD dựng các hình vuông CDFE, BCHK. Chứng minh AE ⊥ FH