Toán 10 Bài tập về hàm số

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Giải thích giúp mình từng trường hợp tại sao chọn đáp án này với ạ! Cảm ơn ạ.View attachment 83664
a) Xét: [tex]y=\frac{1}{x+5}[/tex] khi [tex]x\geq 1[/tex]
Xác định khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x\geq 1 & & \\ x\neq -5 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geqslant 1[/tex]
Xét: [tex]y=\sqrt{3-x}[/tex] với [tex]x< 1[/tex] xác định khi
[tex]\left\{\begin{matrix} x\leq 3 & & \\ x< 1 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x< 1[/tex]
Vậy $TXD$: [tex]D=\mathbb{R}[/tex] Nên $A$ đúng
b) [tex]f(3).f(-6)=\frac{1}{3+5}.\sqrt{3-(-6)}=\frac{1}{8}.3=\frac{3}{8}\Rightarrow[/tex] Đúng
c) [tex]f(0).f(-2)=\sqrt{3-0}.\sqrt{3-(-2)}=\sqrt{3}.\sqrt{5}=\sqrt{15}\Rightarrow[/tex] Đúng
d) Hiễn nhiên sai.
 
Top Bottom