bài tập về hàm số

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(m+4)x-m+6 (d)
a.Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến,nghịch biến
b.Tìm các giá trị của m,biết rằng đường thẳng (d) đi qua điểm A(-1;2).Vẽ đồ thị của hàm số với giá trị tìm được của m
c.Chứng minh rằng khi m thay đổi thì các đường thẳng (d) luôn đi qua 1 điểm cố định
mình chỉ cần câu c thôi
 
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y=(m+4)xm+6(d)y=(m+4)x-m+6 (d)

c.Chứng minh rằng khi m thay đổi thì các đường thẳng (d) luôn đi qua 1 điểm cố định
mình chỉ cần câu c thôi

Giải

Gọi điểm cố định của đường thẳng là M(x0;y0)M (x_0;y_0) vì M thuộc (d) nên

y0=mx0+4x0m+6y0=m(x01)+4x0+6y_0 = mx_0 + 4x_0 - m + 6 \\ \\ y_0 = m(x_0 -1) + 4x_0+6

thỏa mãn với mọi m thì

{x01=0y0=4x0+6x0=1,y0=10\begin{cases} x_0 - 1= 0 \\ y_0 = 4x_0 + 6 \end{cases} \Rightarrow x_0 = 1 , y_0 = 10

vậy đường thẳng luôn đi qua điểm cố định là M ( 1;10)
 
Top Bottom