bài tập về hàm số và bất phương trình

M

miumiu34

Last edited by a moderator:
H

hmu95

1.y=[TEX]x^3-3x^2[/TEX]
biện luận theo m số nghiệm của pt:
[TEX]x=\frac{m}{/x^2-3x/}[/TEX]

Gợi ý:

Ta có $x|x^2-3x|=m$

Em phải xét hai trường hợp là x>0 và x<0

Anh gợi ý mẫu 1 trường hợp : x>0

$|x^3-3x^2|=m$

Từ đồ thị của hàm $y=x^3-3x^2$ ta chỉ việc lấy đối xứng phần âm sẽ ra đồ thị hàm $y=|x^3-3x^2|$

Từ đó nhìn vào đồ thị và biện luận thôi em.

 
M

miumiu34



Gợi ý:

Ta có $x|x^2-3x|=m$

Em phải xét hai trường hợp là x>0 và x<0

Anh gợi ý mẫu 1 trường hợp : x>0

$|x^3-3x^2|=m$

Từ đồ thị của hàm $y=x^3-3x^2$ ta chỉ việc lấy đối xứng phần âm sẽ ra đồ thị hàm $y=|x^3-3x^2|$

Từ đó nhìn vào đồ thị và biện luận thôi em.

lấy đối xứng như thế này ạ
oswbmx1kkic0legcf9j.jpg
 
Top Bottom