bai tap ve ham so ne!!!!!!!!!!!!!!!!

C

cobeiumauhong

Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!Khi [TEX]m=\frac{-3}{2}[/TEX] ta được:

[TEX]y=3x-\sqrt{x^2+2x-3}[/TEX]

Điều kiện:[TEX]\left[\begin{x\geq 1}\\{x\leq -3[/TEX]

Ta có:

[TEX]y'=2-\frac{x+1}{\sqrt{x^2+2x-3}}[/TEX]

[TEX]y'=0\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2+2x-3}=x+1(x\geq -1 Hay x\geq 1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4x^2+8x-12=x^2+2x+1[/TEX](*)

Giải PT (*) sau đó lập bẳng xét dấu là được..
Chúc bạn thành công và đừng bao giờ phải buồn!
 
M

maxqn

Chào bạn!Khi [TEX]m=\frac{-3}{2}[/TEX] ta được:

[TEX]y=3x-\sqrt{x^2+2x-3}[/TEX]

Điều kiện:[TEX]\left[\begin{x\geq 1}\\{x\leq -3[/TEX]

Ta có:

[TEX]y'=2-\frac{x+1}{\sqrt{x^2+2x-3}}[/TEX]

[TEX]y'=0\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2+2x-3}=x+1(x\geq -1 Hay x\geq 1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4x^2+8x-12=x^2+2x+1[/TEX](*)

Giải PT (*) sau đó lập bẳng xét dấu là được..
Chúc bạn thành công và đừng bao giờ phải buồn!

[TEX]y = 3x ....[/TEX] thì [TEX]y' = 3 - ...[/TEX] chứ nhỉ?
---------------------
 
Top Bottom