Toán 11 bài tập về hàm số lượng giác

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm ssố [tex]y=f(x)=sin^{2}+\frac{3}{2}cos2x+5[/tex]
a, Tính [tex]f(0)[/tex] và [tex]f(\frac{\Pi }{4})[/tex]
b, Xét tính chẵn lẻ của hàm số
c, Tìm giá trị lướn nhất và nhỏ nhất của hàm số
[tex]y=\frac{1-cos2x}{2}+\frac{3}{2}cos2x+5=cos2x+\frac{11}{2}[/tex]
a) [tex]f(0)=\frac{13}{2};f(\frac{\pi }{4})=\frac{11}{2}[/tex]
b) TXĐ: D=R
Xét [tex]f(-x)=cos(-2x)+\frac{11}{2}=cos2x+\frac{11}{2}=f(x)[/tex]
Vậy hàm chẵn
c) [tex]Miny=\frac{9}{2}khicos2x=-1;maxy=\frac{13}{2khicos2x=1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503
Top Bottom