J
jake2709
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhờ các bạn giải giúp mình vài bài 
1) CMR các hàm số sau đây là hàm số tuần hoàn, tìm chu kì và xét tính chẵn lẻ của mỗi hàm số:
a) $y =sin^2x + 1$
b) $y = cos^x - sin^x$
c) $y = cos^x + sin^x$
2) Xét hàm số $y = Asin(wx+a) + B$ (A, B, w, a là những hằng số, A.w khác 0)
CMR:
a) GTLN và GTNN của hàm số theo thứ tự là $|A| + B$; $-|A| + B$
b) Khi A > 0 hàm số đạt GTLN tại $x= \dfrac{ 1}{w}(\dfrac{\pi}{2} - a) + \dfrac{ k.2\pi}{w}$ , k thuộc Z
Học gõ latex tại đây
1) CMR các hàm số sau đây là hàm số tuần hoàn, tìm chu kì và xét tính chẵn lẻ của mỗi hàm số:
a) $y =sin^2x + 1$
b) $y = cos^x - sin^x$
c) $y = cos^x + sin^x$
2) Xét hàm số $y = Asin(wx+a) + B$ (A, B, w, a là những hằng số, A.w khác 0)
CMR:
a) GTLN và GTNN của hàm số theo thứ tự là $|A| + B$; $-|A| + B$
b) Khi A > 0 hàm số đạt GTLN tại $x= \dfrac{ 1}{w}(\dfrac{\pi}{2} - a) + \dfrac{ k.2\pi}{w}$ , k thuộc Z
Học gõ latex tại đây
Last edited by a moderator: