bài tập về hàm số 9

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho đường thẳng ${d}_{2}$ có phương trình:
(m+2)x+(m-3)y-m+8=0 (m là tham số)
a.${d}_{2}$ song song với trục hoành
b.${d}_{2}$ song song với trục tung
c.Chứng minh ${d}_{2}$ luôn đi qua điểm A(-1;2)
bài 2
a.Chứng minh rằng khoảng cách d từ gốc 0 đến đường thẳng ax+by=c được tính theo bởi công thức
d=OH=$\dfrac{|c|}{\sqrt{a^2+b^2}}$
(với H là hình chiếu của 0 lên đường thẳng)
b.Áp dụng tính khoảng cách từ gốc tọa độ 0 đến đường thẳng:
3x-4y=1
và 8x+6y=3
 
B

baotrant

1c.
giả sử (d) luôn đi qua điểm E(x;y) cố định
\Rightarrow $(m+2).x+(m-3).y-m+8=0 $ \forall m
\Rightarrow $(x+y-1).m+2x-3y+8=0$ \forall m
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x+y-1=0 & \\ 2x-3y+8=0 & \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1 & \\ y=2 & \end{matrix}\right.$
\Rightarrow đpcm.
 
H

hien_vuthithanh

1c.
giả sử (d) luôn đi qua điểm E(x;y) cố định
\Rightarrow $(m+2).x+(m-3).y-m+8=0 $ \forall m
\Rightarrow $(x+y-1).m+2x-3y+8=0$ \forall m
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x+y-1=0 & \\ 2x-3y+8=0 & \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1 & \\ y=2 & \end{matrix}\right.$
\Rightarrow đpcm.

cách khác :
Thay trực tiếp A(-1;2) thì thỏa mãn đường thẳng \Rightarrow dpcm
 
Top Bottom