bài tập về hai qui tắc đếm

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi có cái này mình mún hỏi về bài tập phần hai qui tắc đếm còn phần tổ hợp và chỉnh hợp chưa hok nên mình chưa hỏi
để bài : rút gọn biểu thức sau:

1.[TEX]\ frac{6!}{m.(m+1}.{(m+1)!}{4!.(m-1)!}[/TEX]
2.giải pt: [TEX]\frac{n! -(n-1)!{(n+1)!}={1}{6}[/TEX]. n\in N*

thank mọi ng trca nha
 
H

hoahuongduong93

sozy nha. để mình đánh lại bài
1/ [TEX]frac{6!}{m.(m+1)![/TEX].[TEX]frac\{(m+1)!}{4!(m-1)!}[/TEX]
2. [TEX]frac\{n! -( n-1)!}{n+1)![/TEX]=[TEX]frac\{1}{6}[/TEX]
trg đó: n \in N*
 
L

lan_anh_a

hjx , bạn sửa lại bài kiểu j` vâỵ :) để mình đánh lại sem có phải ko nha :D

1, Rút gọn :

[tex] A = \frac { 6! }{ m (m + 1 )}. \frac {(m+1)! }{ 4 ! (m - 1)! } [/tex]

2. giải pt :

[tex] \frac {n! - (n-1)!}{(n+1)! } = \frac {1}{6} [/tex] với n nguyên dương

như thế này đúng hem :) nếu đúng để mình :D !!!
 
S

silvery21

[tex] A = \frac { 6! }{ m (m + 1 )}. \frac {(m+1)! }{ 4 ! (m - 1)! } [/tex]



[TEX]A = \frac { 4!.5.6 }{ m (m + 1 )}. \frac {(m-1)!.m.(m+1 }{ 4 ! (m - 1)! [/TEX]



[TEX]A=5.6=30[/TEX]
 
S

silvery21

2. giải pt :



[tex] \frac {n! - (n-1)!}{(n+1)! } = \frac {1}{6} [/tex] với n nguyên dương



[TEX]\frac {(n-1)! .( n-1)}{(n-1)! .n.(n+1)}=\frac {1}{6}[/TEX]



rút gọn



[TEX]n^2-5n+6=0[/TEX]

[TEX]n=3\\ ; \\n=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong93

mình mới hok bài này đc 1 buổi nên chẳng hiểu cái j cả. nhất là mấy cái giai thừa đó. bạn giảng lại cho mình nha
 
H

hoahuongduong93

ah rùi t hỉu rùi, đọc lại thấy hỉu rùi. dù sao cũng thank c nha. thank c nhìu
 
Top Bottom