bài tập về H-C

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các mod giải giùm mình!

hỗn hợp X gồm [TEX] CH_4, C_2H_4, C_2H_2[/TEX]. chia làm 2 phần( ko chắc 2 phần này bằng nhau).
Phần1: cho h2 X qua dd[TEX]Br_2 [/TEX]dư thì thấy số mol Br của đ đã giảm 0,06 mol. khí thoát ra bình Br có [TEX] V= 1,008 l[/TEX] (đktc).
Phần2: cho h2 X vào [TEX] AgNO_3/ NH_3[/TEX] dư thì thấy có 2,4 g 1 kết tủa vàng nhạt. nếu đem đốt cháy cũng lượng h2 X trên thì thu được 0,09 mol CO2.
tính % thể tích trong h2 X ban đầu.
 
P

pe_kho_12412

co ai giup em voi...............................................................................................................................
 
P

pepun.dk

mong các mod giải giùm mình!

hỗn hợp X gồm [TEX] CH_4, C_2H_4, C_2H_2[/TEX]. chia làm 2 phần( ko chắc 2 phần này bằng nhau).
Phần1: cho h2 X qua dd[TEX]Br_2 [/TEX]dư thì thấy số mol Br của đ đã giảm 0,06 mol. khí thoát ra bình Br có [TEX] V= 1,008 l[/TEX] (đktc).
Phần2: cho h2 X vào [TEX] AgNO_3/ NH_3[/TEX] dư thì thấy có 2,4 g 1 kết tủa vàng nhạt. nếu đem đốt cháy cũng lượng h2 X trên thì thu được 0,09 mol CO2.
tính % thể tích trong h2 X ban đầu.

PI:

[TEX]\left\{n_{CH_4}=a=0,045\\n_{C_2H_4}+2n_{C_2H_2}=b+2c=0,06(1)[/TEX]

PII:

[TEX]\left\{n_{C_2H_2}=k.c=0,01\\{2kc+2kb+ka=0,09}(2)[/TEX]

[TEX](2)\Leftrightarrow{2kb+0,045k=0,07}{\Rightarrow}{k=\frac{0,07}{2b+0,045}=\frac{0,01}{c}(3)[/TEX]

Từ (1),(3) [TEX]{\Rightarrow}\left\{b=0,03\\c=0,015\\k=\frac{2}{3}[/TEX]

Từ đó tính số mol trong X \Rightarrow......
 
H

hocmai.vukhacngoc

PI:

[TEX]\left\{n_{CH_4}=a=0,045\\n_{C_2H_4}+2n_{C_2H_2}=b+2c=0,06(1)[/TEX]

PII:

[TEX]\left\{n_{C_2H_2}=k.c=0,01\\{2kc+2kb+ka=0,09}(2)[/TEX]

[TEX](2)\Leftrightarrow{2kb+0,045k=0,07}{\Rightarrow}{k=\frac{0,07}{2b+0,045}=\frac{0,01}{c}(3)[/TEX]

Từ (1),(3) [TEX]{\Rightarrow}\left\{b=0,03\\c=0,015\\k=\frac{2}{3}[/TEX]

Từ đó tính số mol trong X \Rightarrow......

^^ giải thế này thì mệt quá, em có thể tham khảo 12 cách giải của bài này dưới đây và chọn lấy cách làm phù hợp nhất nhé!
 

Attachments

  • Bai toan huu co kinh dien.pdf
    330.8 KB · Đọc: 0
Top Bottom