Vật lí 11 bài tập về gương phẳng

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người cao 170 cm, mắt cách đỉnh 10cm. ng ấy đứng trc gương phẳng theo thẳng đứng trên tường. chiều cao tói thiểu của gương và khoảng cách tối đa từ mép dưới của gương tới mắt đất là bn để có thể nhìn toàn bộ ảnh của mk trong gương
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một người cao 170 cm, mắt cách đỉnh 10cm. ng ấy đứng trc gương phẳng theo thẳng đứng trên tường. chiều cao tói thiểu của gương và khoảng cách tối đa từ mép dưới của gương tới mắt đất là bn để có thể nhìn toàn bộ ảnh của mk trong gương

images

g.g
Do hình này mình lấy trên mạng nên hơi thiếu... Bạn vẽ thêm ảnh O' của O qua gương và giao điểm của OO' với EK tại G giúp mình nha!!!
Ta có: HG là đường tb của tam giác A'OO'
=> HG = 1/2 A'O = 1/2 AO = 10/2 = 5 (cm )
Tương tự GI là đường trung bình của t/g OB'O'
=> GI = .........................................= 80 (cm)
=> Chiều cao tối thiểu của gương : 85 cm
* IK là đường trung bình của tam giác OB'B => IK = 1/2 OB = 80 cm
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
một người cao 170 cm, mắt cách đỉnh 10cm. ng ấy đứng trc gương phẳng theo thẳng đứng trên tường. chiều cao tói thiểu của gương và khoảng cách tối đa từ mép dưới của gương tới mắt đất là bn để có thể nhìn toàn bộ ảnh của mk trong gương
Chiều cao tối thiểu của gương:0,85m
Mép dưới của gương tới mặt đất tối đa:0,8m
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Đây là vật lý lớp 7 chứ ko phải lớp 11 nha bạn!!! Lần sau bạn nhớ đăng cho đúng box để được hỗ trợ tốt nhất :D Thân ~
images

g.g
Do hình này mình lấy trên mạng nên hơi thiếu... Bạn vẽ thêm ảnh O' của O qua gương và giao điểm của OO' với EK tại G giúp mình nha!!!
Ta có: HG là đường tb của tam giác A'OO'
=> HG = 1/2 A'O = 1/2 AO = 10/2 = 5 (cm )
Tương tự GI là đường trung bình của t/g OB'O'
=> GI = .........................................= 80 (cm)
=> Chiều cao tối thiểu của gương : 85 cm
* IK là đường trung bình của tam giác OB'B => IK = 1/2 OB = 80 cm
lớp 11 thật đấy bạn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
lên lớp 11 có học lại bài tập về thấu kính ,phản xạ ,khúc xạ ánh sáng nha
mình cũng hk lớp 11 chả nhé ko b
Nhưng mà lớp 7 học nâng cao cx làm đc bài n r mà @@
Thôi thì dù gì cũng là bài tập vậy thôi :v
Vấn đề này ko bàn cãi nữa nhé :D Tránh làm loãng topic của bạn í
Thân ~
 
  • Like
Reactions: G I N

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
images

g.g
Do hình này mình lấy trên mạng nên hơi thiếu... Bạn vẽ thêm ảnh O' của O qua gương và giao điểm của OO' với EK tại G giúp mình nha!!!
Ta có: HG là đường tb của tam giác A'OO'
=> HG = 1/2 A'O = 1/2 AO = 10/2 = 5 (cm )
Tương tự GI là đường trung bình của t/g OB'O'
=> GI = .........................................= 80 (cm)
=> Chiều cao tối thiểu của gương : 85 cm
* IK là đường trung bình của tam giác OB'B => IK = 1/2 OB = 80 cm
chiều cao tối thiểu là HI nhỉ nếu là HI thì HI là đg tb luôn rồi k cần pải kẻ OO' nữa đc k ??
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
images

g.g
Do hình này mình lấy trên mạng nên hơi thiếu... Bạn vẽ thêm ảnh O' của O qua gương và giao điểm của OO' với EK tại G giúp mình nha!!!
Ta có: HG là đường tb của tam giác A'OO'
=> HG = 1/2 A'O = 1/2 AO = 10/2 = 5 (cm )
Tương tự GI là đường trung bình của t/g OB'O'
=> GI = .........................................= 80 (cm)
=> Chiều cao tối thiểu của gương : 85 cm
* IK là đường trung bình của tam giác OB'B => IK = 1/2 OB = 80 cm
Bài này trong các bài tập BD Vật lý THCS mà nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
chiều cao tối thiểu là HI nhỉ nếu là HI thì HI là đg tb luôn rồi k cần pải kẻ OO' nữa đc k ??
Thật ra thì tính ra cũng như vậy thôi. Nhưng mà mình ko chứng minh được HI là đường trung bình trực tiếp được!
H, I đâu phải là trung điểm của OA' và OB' đâu nhỉ ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thật ra thì tính ra cũng như vậy thôi. Nhưng mà mình ko chứng minh được HI là đường trung bình trực tiếp được!
H, I đâu phải là trung điểm của OA' và OB' đâu nhỉ ?
con ngáo này
H vs I đều là trung điểm
đây là gương nên mấy cái tam giác sẽ là cân và cạnh ở đấy sẽ = nhau
gương thì khoảng cách đều 2 tia sáng đều dài = nhau =-=
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Thật ra thì tính ra cũng như vậy thôi. Nhưng mà mình ko chứng minh được HI là đường trung bình trực tiếp được!
H, I đâu phải là trung điểm của OA' và OB' đâu nhỉ ?
con ngáo này
H vs I đều là trung điểm
đây là gương nên mấy cái tam giác sẽ là cân và cạnh ở đấy sẽ = nhau
gương thì khoảng cách đều 2 tia sáng đều dài = nhau =-=
Bài này lắm cách làm lắm @@
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này trong các bài tập BD Vật lý THCS mà nhỉ?
Dạ do vậy nên nãy e mới bị lộn đó anh -_-
Nhưng mà cũng tùy chương trình thôi thầy ạ! Các bạn học Lý nâng cao thì lớp 7 được học rồi còn nếu học chương trình thường thì lớp 11 mới học.
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Thật ra thì tính ra cũng như vậy thôi. Nhưng mà mình ko chứng minh được HI là đường trung bình trực tiếp được!
H, I đâu phải là trung điểm của OA' và OB' đâu nhỉ ?
ảnh qua gương mà
Dạ do vậy nên nãy e mới bị lộn đó anh -_-
Nhưng mà cũng tùy chương trình thôi thầy ạ! Các bạn học Lý nâng cao thì lớp 7 được học rồi còn nếu học chương trình thường thì lớp 11 mới học.
quan trọng là nhiều ng mất gốc lí
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
con ngáo này
H vs I đều là trung điểm
đây là gương nên mấy cái tam giác sẽ là cân và cạnh ở đấy sẽ = nhau
gương thì khoảng cách đều 2 tia sáng đều dài = nhau =-=
wow @@
Cái này.... cái này....không biết -.-
Mấy thầy cô e hồi trước dạy bài này giải cách đó nên .. chịu ó :v
Mà thanks anh nhaaaaa ~~~
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
ui mk chả bt cái này lp 7 hay 11 tại lúc học cấp 2 thầy chả bao h cho mấy cái như này thành ra ngu lí bây lp 11 chưa hk cô đã cho nên chưa bt cách lm@@
thanks mn nha ^^
 
Top Bottom