bài tập về glucozo

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lên men b gam glucozo, cho toàn bộ lượng CO2 hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 tạo ra 10 gam kết tủa. khối lượng dung dịch so với ban đầu nặng 3,4 gam. hiệu suất của quá trình lên men là 90%. tính b gam?

a: 15 b:13,5 c:15,3 d:18
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
G

giotbuonkhongten

lên men b gam glucozo, cho toàn bộ lượng CO2 hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 tạo ra 10 gam kết tủa. khối lượng dung dịch so với ban đầu nặng 3,4 gam. hiệu suất của quá trình lên men là 90%. tính b gam?

a: 15 b:13,5 c:15,3 d:18
:confused::confused::confused::confused::confused:

Trong trường hợp này, m dung dịch sau giảm so với m dd trước :)

m CO2 = 10- 3,4 = 6,6 g

-->nCO2 = 0,15 mol

[TEX] --> mGluco = \frac{0,15.180.100}{2.90} = 15g[/TEX] :)
 
A

acsimet_91

Giotbuonkhongten sai be sai bet rồi
khối lượng dung dịch so với khối lượng ban đầu năng 3,4g thì phải là
mCO2-mCaCO3=3,4 chứ
@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
A

acsimet_91

Bạn nhầm rồi
Trong sách bài tập có bài như thế này nhưng là khối lượng dung dịch giam, ko phải là tăng.bạn đọc lại đi
nếu giotbuonkhongten làm đúng thì đề bài sai ha??????????
 
J

jojokute92

giotbuonkhongten làm đúng roài! k sai đâu hehehe tớ tối qua cũng mới giả bài này, ra là 15 g :D chắc chằn 10000000000%
 
A

along0

cam ơn tất cả mọi người.
Hello! Bạn có biết rằng môt từ "hello" đơn giản có thể trở nên ngọt ngào hay ko ?.......gân đây, tôi nhận đươc môt email gửi cho tôi từ người bạn của tôi......nó viết thế này ; từ "HELLO" nghia là: H=How are u ?(bạn có khỏe ko?), E=Everything all right ? (mọi thứ đều ổn chứ ?), L=Like to hear from u (tạm dịch là "thích nghe gịong nói của bạn"), L=Love to see u soon (thích được mau chóng thấy bạn), O=Obviously , I miss u (và dĩ nhiên là tôi nhớ bạn....)hãy gửi thông điệp này cho những người bạn quan tâm và nói "HELLO" với họ!....^_^
 
Top Bottom