B
bachufjfa1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng I-âng. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng đơn sắc có bước sóng [lam đa 1] = 0,6.10^(-6) m thì trên màn quan sát, ta thấy có 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9 mm. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng hỗn tạp gồm hai bức xạ có bước sóng [lam đa 1] và [lam đa 2] thì người ta thấy: Từ một điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là một trong 3 vân đó. Biết M cách vân trung tâm 10,8 mm, bước sóng của bức xạ [lam đa 2] là?
A. 0,38.10^(-6) m.
B. 0,4.10^(-6) m.
C. 0,76.10^(-6) m.
D. 0,65.10^(-6) m.
Bài 2
Thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Young. Nguồn sáng gồm 3 bức xạ: đỏ, lục, lam để tạo ánh sáng trắng. Bước sóng của ánh sáng đỏ, lục lam theo thứ tự là 0,64.10^(-6) m; 0,54.10^(-6) m; 0,48.10^(-6) m. Vân trung tâm là vân sáng trắng ứng với sự chồng chập của 3 vân sáng bậc k = 0 của các bức xạ đỏ, lục, lam. Vân sáng trắng đầu tiên kể từ vân trung tâm ứng với vân sáng bậc mấy của ánh sáng đỏ?
A. 24.
B. 27.
C. 32.
D. 2.
Giải giúp em với, thank.
Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng I-âng. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng đơn sắc có bước sóng [lam đa 1] = 0,6.10^(-6) m thì trên màn quan sát, ta thấy có 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9 mm. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng hỗn tạp gồm hai bức xạ có bước sóng [lam đa 1] và [lam đa 2] thì người ta thấy: Từ một điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là một trong 3 vân đó. Biết M cách vân trung tâm 10,8 mm, bước sóng của bức xạ [lam đa 2] là?
A. 0,38.10^(-6) m.
B. 0,4.10^(-6) m.
C. 0,76.10^(-6) m.
D. 0,65.10^(-6) m.
Bài 2
Thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Young. Nguồn sáng gồm 3 bức xạ: đỏ, lục, lam để tạo ánh sáng trắng. Bước sóng của ánh sáng đỏ, lục lam theo thứ tự là 0,64.10^(-6) m; 0,54.10^(-6) m; 0,48.10^(-6) m. Vân trung tâm là vân sáng trắng ứng với sự chồng chập của 3 vân sáng bậc k = 0 của các bức xạ đỏ, lục, lam. Vân sáng trắng đầu tiên kể từ vân trung tâm ứng với vân sáng bậc mấy của ánh sáng đỏ?
A. 24.
B. 27.
C. 32.
D. 2.
Giải giúp em với, thank.
Last edited by a moderator: