bài tập về giải toán bằng cách lập hệ phương trình hay phương trình gì đó ý

T

thienbaovi_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường từ A đến B dài 150km. Một ô tô đi từ A đến B rồi nghỉ lại ở B 4 giờ 30 phút, sau đó trở về A hết tất cả 10 giờ. Tính vận tốc ủa ô tô lúc đi. ( Biết vận tốc lúc về nhanh hơn vận tốc lúc đi là 10km/giờ )@-)
 
H

hoang_duythanh

Gọi vận tốc xe lúc đi là a(a>0)
=> vận tốc lúc về là a+10
4h50'=4,5h
=> pt:$\frac{150}{a}+\frac{150}{a+10}+4,5=10$
Sau đó giải pt rồi so với điều kiện =>a=........
Bạn tự làm phần còn lại nhé
 
Top Bottom