Toán 10 Bài tập về elip

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử A là điểm có tung độ dương thuộc elip, ta có [tex]A(x;3\sqrt{1-\frac{x^2}{16}})=>B(2-x;4-3\sqrt{1-\frac{x^2}{16}})[/tex]
ta có b cũng thuộc elip nên [tex]\frac{(2-x)^2}{16}+\frac{(4-3\sqrt{1-\frac{x^2}{16}})^2}{9}=1[/tex]
rút gọn rồi giải phương trình, đây chỉ là bậc 2 thôi nha
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom